Legiyam

Legiyam

This legiyam is taken by the mother for her digestion. The ingredients and method of making are given in tamil as it contains many tamil medicines.



செய்முறை

ஐட்டம் நம்பர்ஸ் 1 to 39 மருந்துகளை சுக்கு சேர்த்து காயா வைத்து, பொடித்து  (மருத்துவ பொருட்கள் திரிக்கும் இடத்தில்) சலித்து வைத்து கொள்ளவும்.

இஞ்சி சாறு எடுத்து வடிகட்டி வைத்து கொள்ளவும் (அடியில் சேரும் நஞ்சு நீங்கலாக)

கருப்பட்டியை தட்டி தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க விட்டு,  வடிகட்டி வைத்து கொள்ளவும்.

கருப்பட்டியை போன்று அச்சு வெல்ல பாகும்  எடுத்து, வடிகட்டி வைத்து கொள்ளவும்.

பேரிச்சம் பழம், கிஸ்மிஸ், கொட்டை திராட்சை முதலியவற்ற்றை  தண்ணீரில் 1/2 மணி நேரம் ஊறவைத்து, அரைத்து கொள்ளவும்.
அடி கனமான (thick  base) பாத்திரத்தில் பொடியை கொட்டி, இஞ்சி கருப்பட்டி வெல்ல சாறுகளுடன் சேர்த்து கட்டியாகாமல் கரைத்து கொள்ளவும்.

இந்த கரைசலை அடுப்பில் வைத்து, லேசாக சூடானவுடன் அரைத்து வைத்துள்ள பேரிச்சம் பழம், கிஸ்மிஸ்  & திராட்சை கலவையை சேர்த்து கிளறவும் . 
 
 அடி பிடிக்காமல் தொடர்ந்து கிளறவேண்டும். கொதி நிலை வந்தவுடன் நல்லஎண்ணை சேர்த்து கிளறவும்.
 
சிறுது நேரம் கிளறிய பின் தேன் சேர்க்க வேண்டும்.

இறுதியாக நெய் ஊற்றி தொடந்து கிளற வேண்டும்.

தேவையான  பதம் வருவதற்கு கொதி வந்ததில் இருந்து சுமார் 3 மணி நேரம் கிளற வேண்டும்.

பாத்திரம் ஓரம் கொதி வரும்பொழுது தொட்டு (மிகுந்த கவனத்துடன் கரண்டியில் எடுத்து கையாளவும்) பார்த்தால் கையில் ஒட்டாமல் இருக்க வேண்டும். 

ஆறிய பின் கையில் எடுத்தால் உருட்டும் பதத்தில் இருக்க வேண்டும்.
நன்கு ஆறிய பின் ஒரு பாத்திரத்தில் கைபடாமல் மரக்கரண்டியால் எடுத்து வைத்து கொள்ளவும்.

1 ஆண்டு வரை நன்றாக இருக்கும்.  




Comments

  1. This comment has been removed by the author.

    ReplyDelete
  2. Very accurate proportions& elaborate description on prep . Really useful Poorani- Subha

    ReplyDelete

Post a Comment